Các loại tinh dầu phổ biến trong spa – phần 2

cac-loai-tinh-dau-trong-spa-06

OZ chia sẻ tiếp cho các chủ spa các loại tinh dầu phổ biến trong spa để khách hàng của bạn có nhiều sự lựa chọn hơn nhé!

MỘT SỐ DỰ ÁN HOÀN THÀNH CỦA OZ CORP:

Các loại tinh dầu phổ biến trong spa

1. Đàn hương

Có nguồn gốc từ Ấn độ, Trung quốc và Ai Cập, phải mất 30 năm cây mới trưởng thành và mới cho tinh dầu chất lượng cao. Dầu được đánh giá như là một loại thuốc bổ, mùi thơm thiêng liêng và là một thành phần của dầu thơm hấp dẫn cả nam lẫn nữ. Được sử dụng nhiều trong nước hoa và mỹ phẩm. Tinh dầu được lấy từ gỗ, mùi thơm dịu ngọt, thơm ngát, ẩn chứa mùi gỗ và ấm, không độc, không gây kích ứng.

Công dụng: Làm loãng đàm, sát khuẩn, đau họng, viêm họng, viêm phế quản, viêm bàng quang, giảm ưu phiền, lo lắng, trầm cảm rất mạnh, làm an thần dễ ngủ, làm trẻ hóa da và tái tạo da, làm êm dịu và thư giãn rất sâu. Đàn hương còn có tác dụng trị liệu các chứng bệnh về da.

cac-loai-tinh-dau-trong-spa-07
Các loại tinh dầu trong spa

2. Hạt cà rốt

Là một loại dầu lọc tuyệt vời cho cơ thể và làn da, làm cho da độ đàn hồi của da tốt hơn và săn chắc, nó loại bỏ các vết nhăn trên da, chính vì vậy nó làm cho bạn trông trẻ trung hơn, nó giúp tái tạo tế bào nhanh chóng hơn.

Tinh dầu hạt cà rốt có khả năng làm giảm mệt mỏi, trầm cảm và lo âu. Kết quả là, họ mang lại sự tươi mát, tăng hăng hái và nhớ rõ ràng, tất cả đều mong một khởi đầu mới của một ngày. Vì vậy, loại tinh dầu là một kết hợp tốt với các cuộc gọi buổi sáng của bạn, trong xe trên đường vào làm việc, tại nơi làm việc.

3. Húng quế

Người Ai cập và Hy Lạp thường dùng cây này để tắm, massage cơ thể, trộn chúng với nhựa thơm, trầm hương để ướp xác và dùng hương thơm này dâng lên các thần linh. Xuất xứ từ Châu Phi và vùng Seychelles, ngày nay chúng được trồng rộng rãi ở Châu Âu. Tinh dầu được lấy từ lá có màu hơi xanh vàng, mùi thơm ngọt và mát.

Công dụng : có tác dụng tốt cho hệ thần kinh, chấm dứt mệt mỏi, bực bội, chán nản, tăng cường sự tập trung chú ý, làm khỏe tinh thần, chữa các chứng đau do nguồn gốc thần kinh, kích thích sự hấp thu, làm ra mồ hôi. Trị viêm phế quản, sốt, khó tiêu, làm dịu vết rắn cắn, giảm nhức đầu, trị ói mửa.

cac-loai-tinh-dau-trong-spa-08
Các loại tinh dầu trong spa

4. Cúc vạn thọ 

Xuất xứ từ miền nam Châu Âu, được trồng ở các vùng ôn đới trên thế giới. Tinh dầu được chiết xuất từ cánh hoa.

Công dụng: có tác dụng chống viêm sưng, giảm co thắt cơ bắp, làm lành vết thương khi pha trộn chung với dầu Rosehip, làm lành sẹo, tái tạo da mau chóng nhờ tính năng tái tạo mô tế bào và  thúc đẩy sự phát triển nhanh của tế bào, khử trùng, giải độc, chống kích ứng da, làm dịu da nhạy cảm, trị mụn, viêm da, dùng cho các loại da, làm giảm sốt, trị cúm, ho, hen suyễn, chống viêm sưng, bóng nước, áp-xe, giảm co thắt cơ bắp.

5. Bách xù 

Là cây bụi hình nón, đôi khi cao 15m, cành non yếu có nhiều vòng, lá hình kim, hoa đực màu vàng, hoa cái màu xanh. Loại cây này được tìm thấy ở Tây nam Châu Á, Châu Âu, vùng núi Hymalayas và Bắc Mỹ, cây chứa từ 1-2% tinh dầu. Theo tín ngưỡng người ta thường ném các cành non vào lửa để chống lại các hồn ma tội lỗi.

Công dụng:  là một loại dược thảo bổ, lợi tiểu, khử trùng mạnh các cơ quan tiểu tiện. Nó là cây thuốc chữa trị viêm bàng quang và giảm bí tiểu. Đối với hệ tiêu hóa, cây Bách xù làm ấm, làm dịu chứng đau bụng và hổ trợ các chức năng của dạ dày. Thoa tinh dầu ngoài da có tác dụng làm ấm, tẩy các chất bẩn ở các mô dưới da, có tác dụng điều trị chứng viêm khớp mạn tính, thấp khớp và thống phong ( gout ). Có tính kích thích và làm tăng lượng máu kinh nguyệt.

Không dùng tinh dầu  Bách xù khi đang mang thai, hay kinh nguyệt ra nhiều, không dùng cho những người bị nhiễm trùng thận hay có bệnh về thận.

cac-loai-tinh-dau-trong-spa-09
Các loại tinh dầu trong spa

6. Kim ngân hoa 

Có nghĩa là hoa vàng, hoa bạc, bởi  vì mới nở hoa có màu trắng, sau chuyển thành màu vàng, cây thường mọc hoang dại ở các vùng cao nguyên phương Bắc, tinh dầu được lấy từ hoa. Thân cây và lá cây cũng được dùng làm thuốc gọi là Nhẫn Đông đằng, Hoa Kim ngân là một nguồn mật tốt cho ong.

Công dụng: Hoa kim ngân ức chế rất mạnh đối với các vi khuẩn thương hàn, tả, lỵ, hoa có vị ngọt, tính lạnh có tính thanh nhiệt giải độc. Chữa trị được các bệnh ngoài da như nhọt độc, ghẻ lở, ngứa, dị ứng, trị cảm mạo, sốt, ho hen, giúp tiêu hóa tốt, kích thích thần kinh.

7. Thông 

Là loại cây thuộc họ tùng, bách, cao đến 30m, vỏ màu nâu đỏ, lá kim mọc thành đôi, là cây bản địa ở vùng núi Châu Âu, miền Bắc và Tây Châu Á, tinh dầu chủ yếu chứa alpha-pinene.

Công dụng: tinh dầu cây thông là chất tẩy uế, tinh dầu lá thông chữa trị các bệnh về hô hấp như viêm phế quản, viêm xoang, viêm mũi, các bệnh nhiễm trùng bàng quang, ống dẫn niệu, các bệnh về viêm khớp, thấp khớp, nhức cơ. Tinh dầu thân và nhựa cây có tác dụng khử trùng trong hệ thống hô hấp, tinh dầu từ hạt có tác dụng lợi tiểu và tính kích thích đường hô hấp. Thông thuộc nhóm thư giãn, giúp tinh thần sảng khoái phấn chấn.

Không dùng tinh dầu thông nếu da dễ bị dị ứng, không dùng cho những người bi bệnh thận.

cac-loai-tinh-dau-trong-spa-10
Các loại tinh dầu trong spa

8. Cỏ roi ngựa 

Là cây dược thảo truyền thống ở Châu Âu và Trung Quốc thường được dùng trong các nghi lễ. Nó mọc tự nhiên khắp Châu Âu và Bắc Phi cũng như ở Trung Quốc, Nhật Bản.

Công dụng: bồi bổ và phục hồi sức khỏe nhanh chóng, giảm lo lắng phiền muộn, giảm stress, giảm căng thẳng, tăng cường chức năng tiêu hóa giúp hấp thu thức ăn tốt hơn, có tính an thần nhẹ, bổ thần kinh, chữa được suy nhược thần kinh, trị đau đầu, đau nửa đầu, căng thẳng trước kỳ  kinh.

>> Xem thêm: Các loại tinh dầu phổ biến trong spa – phần 1

Các loại tinh dầu phổ biến trong spa – phần 2
5 (100%) 1 vote[s]
CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ KIẾN TRÚC OZ
Hotline: 0961788812 - 0962 771 774
Văn Phòng Giao Dịch: 151 Trần Não, Phường Bình An, Quận 2, TP.HCM
Trụ Sở Chính: 231-233 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM
(+84) 028. 66 783 784 – 028. 66 783 866
Website: Spadesign.vn - Thietkethammyvien.com
Email: info@ozcorp.vn - ceo@ozcorp.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *