Xu hướng spa trong tương lai

Việc cập nhật xu hướng spa trong tương lai là một điều vô cùng cần thiết cho các chủ spa đang và sắp sửa kinh doanh spa. Hôm nay OZ xin chia sẻ cho bạn những loại hình spa sẽ phát triển và được quan tâm trong tương lai để mọi người có cái nhìn xa hơn về lĩnh vực spa đầy tiềm năng này.

xu-huong-spa-trong-tuong-lai

Eco – Spa (Spa sinh thái)

Theo Mary H. Tabacchi, giáo sư về quản lý spa tại đại học Cornell, một trường đại học tư nổi tiếng tại New York phát biểu thì xu hướng spa tối quan trọng trong tương lai bao gồm những loại hình spa như: Eco – spa (spa sinh thái), Family spa (spa gia đình), Teen spa ( spa dành cho tuổi vị thành niên) và thậm chí là Hospice spa (hình thức bệnh viện kết hợp với spa – vừa điều trị vừa chăm sóc).

Các spa ngày nay đều đầu tư để nâng cao kỹ năng phục vụ, đảm bảo dịch vụ khách hàng phải tuyệt vời và phân bổ chi tiêu một cách hợp lý. Nếu bạn muốn thương hiệu spa của bạn được đánh giá cao thì bạn cần phải có đội ngũ chuyên viên thân thiện, biết chữa bệnh , chăm sóc sức khỏe cho khách và đặc biệt là phải được đào tạo bài bản.

xu-huong-spa-trong-tuong-lai

Family spa (spa gia đình)

“Có hai cách để khách hàng tìm hiểu về spa : từ lời truyền miệng và từ kinh nghiệm của chính bản thân họ.” Bà Tabacchi nói. Bà cũng kêu gọi các chủ sở hữu spa nên xem xét kỹ về khoản tiền mà họ chi tiêu, đặc biệt là tiền quảng cáo. Bà đánh giá cao những lời truyền miệng từ khách hàng đến khách hàng có hiệu quả gấp 100 lần hơn là quảng cáo trên tạp chí hào nhoáng.

Bà còn cho biết thêm thanh thiếu niên sẽ trở thành thị trường phát triển giúp định hình ngành công nghiệp này. Medi – spas (medical spas – loại hình spa mang hơi hướng của “day spa” kèm trị liệu, được trang bị máy móc thiết bị thẩm mỹ công nghệ cao để phục vụ cho việc điều trị, có đội ngũ y, bác sĩ chuyên khoa). Bà cho biết bà cũng bị bối rối với loại hình spa này vì nó giống như trung tâm giải quyết các vấn đề về thẩm mỹ hơn là những vấn đề về y tế.

xu-huong-spa-trong-tuong-lai

Hospice spa (hình thức bệnh viện kết hợp với spa – vừa điều trị vừa chăm sóc)

Bà còn đặt ra một vấn đề khá thú vị về hospice spa : “Sẽ như thế nào nếu một bệnh viện trở thành một bệnh viện kiêm thêm spa?”. “Spa dành người bệnh thì như thế nào? Với bạn thì nơi để qua đời có tốt hơn nơi mà bạn được mọi người chăm sóc?”.

Những spa thân thiện với môi trường – Eco Spa sẽ được ưu tiên hàng đầu. Nếu spa của bạn không đi theo xu hướng này thậm chí chỉ là một phần nhỏ và không có sắc màu thiên nhiên thì bạn sẽ mất rất nhiều khách hàng. Nếu chúng ta không kinh doanh spa đi theo xu hướng này (xu hướng thân thiện với môi trường) thì chúng ta sẽ trở thành những thành phần không quan tâm đến môi trường . Và đó là điều tồi tệ không đáng có của một spa.

xu-huong-spa-trong-tuong-lai

Teen spa (spa dành cho tuổi vị thành niên)

Bên cạnh đó thì những spa phục vụ những phương pháp, kỹ thuật massage, trị liệu cổ đại cũng sẽ trở thành xu hướng và phát triển mạnh trong tương lai. Những phương pháp chữa bệnh cổ truyền của Trung Hoa, cách điều trị  Ayurvedic cơ bản (phương pháp dưỡng sinh, chữa bệnh đặc sắc của người Ấn Độ), và kỹ thuật Juma (là liệu pháp chăm sóc dành riêng cho phụ nữ sau sinh kết hợp giữa kỹ thuật massage truyền thống với thảo mộc thiên nhiên có nguồn gốc từ Hoàng tộc Indonesia). Bà Tabacchi nói :”Chúng tôi thấy các phương pháp cổ xưa rất có lợi, rất tốt, miễn là chúng phải được thực hiện chuyên nghiệp thì chắc chắn sẽ thành công”.

Nguồn kinhdoanhspa

Xu hướng spa trong tương lai
Đánh giá bài viết

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ KIẾN TRÚC OZ

Địa chỉ: 151 Trần Não, Phường Bình An, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: +84 0866 783 784 - 08.66 783 866

Hotline: 24/7: 0977 290 291 Mr. Hiệp

Email: CEO@ozcorp.vn

Bài viết liên quan...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *